Daily Opt – Tối ưu trong bệnh viện

 • Lập lịch phân công y tá, bác sĩ trực (nurse rostering):
  • Thực trạng: Các bệnh viện ở Việt Nam lúc nào cũng trong tình trạng hoạt động hết công suất. Phần mềm lập lịch cho y tá, bác sĩ ở nước ngoài tương đối phổ biến nhưng ở Việt Nam thì chưa được chú ý nhiều, việc lập lịch chủ yếu làm thủ công, không hiệu quả : Việc lập lịch phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm, xáo trộn lớn nếu người chịu trách nhiệm lập lịch nghỉ hay chuyển công tác. Các bệnh viện không có giải pháp để tiết kiệm nhân công và giảm thời gian chờ của bệnh nhân cũng như tăng độ hài lòng với công việc của đội ngũ y tá. Lịch làm việc của các y tá ở bệnh viện nước ngoài thay đổi hàng tháng nhưng ở Việt Nam thường cố định theo từng tháng. Khi có sự xáo trộn về nhân sự (nghỉ phép, thôi việc) thì nhân viên tự đổi cho nhau, thậm chí buộc phải huỷ việc khám chũa bệnh cho bệnh nhân.
  • Giải pháp của Daily Opt: Chúng tôi cung cấp phần mềm lập lịch phân công y tá, bác sĩ với các ưu điểm sau: Nhập dữ liệu thuận tiện, nhiều phương án lựa chọn, đáp ứng được với dữ liệu lớn (cho mọi quy mô bệnh viện), đưa ra giải pháp nhanh chóng khi có thay đổi về nhân sự (nghỉ phép, thôi việc).
 • Sắp xếp các bệnh nhân vào các phòng siêu âm, phòng mổ (lịch phẫu thuật – operating room planning):
  • Thực trạng:  Cũng như bài toán phân công lịch trực cho ý tá / bác sĩ, việc sắp xếp các bệnh nhân vào các phòng siêu âm, phòng mổ sao cho cân bằng tải giữa các phòng hiện nay cũng đang được thực hiện một cách thủ công, dựa vào kinh nghiệm của người quản lý. Chưa kết hợp được một cách hiệu quả đội ngũ bác sĩ, y tá, nhu cầu bệnh nhân, cũng như các phòng siêu âm, phòng mổ với hiệu quả kinh tế cao (số lượng bệnh nhân) trong khi vẫn đảm bảo được sự cân bằng đối với chất lượng dịch vụ và giảm tải cho đội ngũ bác sĩ y tá.cân bằng tải giữa các phòng. Đây cũng là vấn đề dễ áp dụng và đem lại hiệu quả cao cho bệnh viện.
  • Giải pháp của Daily Opt: Chúng tôi cung cấp phần mềm xác định lịch siêu âm / phẫu thuật cho từng bệnh nhân, cân bằng tải giữa các phòng, giảm tổng chi phí cho bệnh nhân không khẩn cấp và quá giờ của phòng phẫu thuật.
 • Một số thực trạng và giải pháp khác của Daily Opt trong bệnh viện: 
  • Phần mềm điều phối bệnh nhân trong gói khám cho công ty hoặc trường học: Các công ty hoặc trường học lớn tổ chức khám cho nhân viên/học sinh có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn người cùng lúc. Các bệnh nhân khám các bệnh không giống nhau. Phần mềm của Daily Opt điều phối thứ tự khám sao cho khám được càng nhiều bệnh nhân càng tốt. 
  • Phần mềm xếp bệnh nhân nội trú vào các giường bệnhTình trạng quá tải bệnh viện vẫn diễn ra, nhất là ở các bệnh viện tuyến đầu. Quá tải nên nằm ghép, và với quy mô dân số của Việt Nam, khả năng năng vẫn còn kéo dài, chính vì vậy mà nhiều bệnh viện vẫn chưa dám ký cam kết không để tình trạng nằm ghép. Thực trạng: Bốn nguyên nhân khiến bệnh viện chưa tốt. Phần mềm của Daily Opt tối ưu việc sắp xếp các bệnh nhân vào giường bệnh dựa trên thời gian lưu trú và điều kiện giường bệnh, giảm tải việc nằm ghép, tối ưu hiệu quả sử dụng của các giường bệnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s